Feature Ad (728)

Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Filled Under:

Ngôi nhà thông minh, hãy cùng tìm hiểu ngôi nhà thông minh là gì

07:07:00

Những ai muốn xây dựng ngôi nhà thông minh.
Tất cả chúng ta, nếu chúng ta có khả năng thanh toán cho những chi phí lắp đặt các thiết bị thì có thể sở hữu ngôi nhà thông minh, những người làm thiet ke website ban hang, hay những người làm dịch vụ seo, những người làm công việc chân tay như vận chuyển hàng hóa, sản xuất ống gió, cửa gió, hay những bạn lam giup viec nha theo gio, công việc giúp việc nhà theo giờ bây giờ thu nhập khá là cao đấy các bạn a.
Ngôi nhà thông minh, hãy cùng tìm hiểu ngôi nhà thông minh là gì
xây dựng nhà thông minh

Thế nào ngôi nhà thông minh?
Nhà thông minh (tiếng Anh là smart home hay intellihome) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử tự động hiện đại dành để điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà như đèn, rèm cửa, giám sát an ninh, điều hòa nhiệt độ,…nhằm đơn giản hóa các hoạt động của con người, tiết kiệm thời gian hơn và mang lại sự tiện nghi, không gian sống thoải mái cho gia chủ.
xây dựng nhà thông minh

Cách thức hoạt động của nhà thông minh:
Ngày nay, những ngôi nhà thông minh hoạt động kết hợp giữa các thiết bị công nghệ có dây hoặc không dây. Trong ngôi nhà thông minh, các thiết bị được gắn các bộ điều khiển điện tử để có thể kết nối với Internet và điện thoại di động để chủ nhân của ngôi nhà có thể điều khiển mọi hoạt động từ xa hay lập trình cho các thiết bị trong nhà hoạt động theo lịch. Ví dụ như bạn có thể đặt lịch hẹn cho các rèm cửa trong ngôi nhà mình tự động mở vào buổi sáng, hay tự động tắt vào các buổi tối. Khi có khách đến, bạn chỉ cần nhấn vào nút “tiếp khách” thì đồng loạt các bóng đèn và điều hòa nhiệt độ trong phòng khách sẽ mở lên, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.
xây dựng nhà thông minh

Nhà thông minh cho phép bạn điều khiển điều hòa nhiệt độ, mở cửa hay bật tắt và điều chỉnh độ chiếu sáng của các bóng đèn một cách dễ dàng. Khi đi du lịch, bạn vẫn có thể bật tắt các đèn trong nhà thông qua các nút bấm điều khiển bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Ngoài ra, hệ thống an ninh thông minh còn giúp bạn kiểm tra nhà bạn một cách an toàn nhất khi bạn vắng nhà. Một vài ngôi nhà thông minh còn có tính năng thông báo các sự việc đang diễn ra trong ngôi nhà cho chủ nhân qua tin nhắn hay email như lúc con bạn đi học về, có khách đến thăm nhà hay có người lạ đột nhập vào nhà bạn.
xây dựng nhà thông minh

 Giá thành để sở hữu một ngôi một nhà thông minh:
Nhà thông minh đã từng là giấc mơ của rất nhiều người khi xem qua các phim khoa học viễn tưởng. Nói tới ngôi nhà thông minh, người ta sẽ nghĩ ngay đến đây chính là ngôi nhà hàng trăm triệu đô chỉ dành cho các nhà tỷ phú. Thế nhưng ngày nay, với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của các thiết bị điện, điện tử thì việc lắp đặt các thiết bị thông minh cho ngôi nhà của bạn đã không còn quá khó khăn nữa và giá thành để lắp đặt một ngôi nhà thông minh cũng không còn cao nữa, dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn đô. Ở Việt Nam, chi phí lắp đặt các thiết bị thông minh cho ngôi nhà bạn khoảng từ 15 triệu đến 45 triệu cho 1 căn hộ chung cư cao cấp và từ 55 triệu đến 135 triệu cho một căn biệt thự rộng lớn. Với mức giá như thế, nhà thông minh sẽ là giải pháp hàng đầu dành cho những người có thu nhập khá trong xã hội muốn nâng cấp cho ngôi nhà của họ.
xây dựng nhà thông minh


Để có một ngôi nhà thông minh, các công ty sẽ đến khảo sát ngôi nhà của bạn và thiết kế dựa theo yêu cầu của chủ nhà. Sau khi chủ nhà đồng ý, các kỹ sư sẽ tiến thành thi công theo phương án được đề ra. Do sử dụng các thiết bị truyền thông không dây, nên giải pháp nhà thông minh dễ dàng được lắp đặt cho những ngôi nhà mới và cả những ngôi nhà đang sử dụng.

1 nhận xét:

  1. Tôi là Công Nghị chuyên thi công các công trình, mong được hợp tác với công ty để mua quạt công nghiệp tại tphcm và các sản phẩm Quạt thông gió chất lượng . Chúng tôi chuyên sĩ lẻ các quạt hướng trục quạt hút ly tâm ở Gò Vấp . Trong đó Máy làm mát hơi nước là mặt hàng chính của chúng tôi

    Trả lờiXóa