Feature Ad (728)

Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Filled Under:

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ NGÔI NHÀ THÔNG MINH MANG ĐẾN CHO CON NGƯỜI

08:35:00

       Thế nào là nhà thông minh?
Nhà thông minh hay còn gọi là smarthome là ngôi nhà mà các thiết bị trong đó được gắn các bộ điều khiển, kết nối với Internet để các thành viên trong gia đình có thể điều khiển mọi hoạt động của các thiết bị đó từ xa và nhiều thiết bị cùng lúc.
NHỮNG LỢI ÍCH MÀ NGÔI NHÀ THÔNG MINH MANG ĐẾN CHO CON NGƯỜI
 Đa phần, công nghệ smarthome hiện đại được sử dụng để điều khiển các thiết bị chiếu sáng, hệ thống giám sát an ninh, điều hòa nhiệt độ, máy vi tính hay hệ thống giải trí,…
Ngôi nhà thông minh

Nhà thông minh không những mang đến sự tiện nghi, thoải mái, an toàn mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Thử nghĩ xem, những lúc đi du lịch hay công tác nhiều ngày, bạn luôn lo lắng vì nhà mình không có người canh giữ. Thì giờ đây với hệ thống giám sát an ninh và camera của công nghệ smarthome, bạn sẽ an tâm hơn khi phải vắng nhà nhiều ngày. Khi có người lạ đột nhập vào nhà hay có điều gì đó bất thường, camera sẽ ghi hình lại, hệ thống sẽ ngăn chặn không cho người lạ vào và gửi tin nhắn ngay đến bạn.
       Những lợi ích của công nghệ smarthome:
Æ Mang đến sự thuận tiện cho bạn và gia đình bạn:
Ngôi nhà thông minh của thế kỷ 21 thường tập trung vào các thiết bị tự động, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, có thể điều hòa không khí xung quanh mang lại nhiều sự thuận tiện cho các hoạt động hằng ngày của chúng ta. Việc điều khiển các thiết bị trong nhà được lập trình sẵn để các chức năng của chúng có thể tự động thay đổi theo giờ hoặc theo các hoàn cảnh cụ thể. Khi lắp đặt công nghệ smarthome cho ngôi nhà bạn thì việc mở/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng hay cả việc bật nhạc đều rất dễ dàng. Tất cả chỉ bằng một nút bấm trên máy tính bảng hay điện thoại thông minh có kết nối mạng.
Æ Tính an toàn cao:
Với ngôi nhà thông minh, các hệ thống điện trong ngôi nhà bạn được điều chỉnh theo nhiều mức điện áp khác nhau phù hợp với các loại thiết bị điện gia dụng. Ngoài ra, không giống với các hệ thống điện thông thường trong ngôi nhà bạn, hệ thống điện của smarthome chỉ cung cấp dòng điện một chiều khi các thiết bị điện gia dụng được gắn vào hoặc mở lên. Hệ thống điều khiển trong ngôi nhà thông minh cũng có thể kiểm tra các mạch điện trong nhà và ngắt kết nối nguồn điện kể cả với các mạch điện nhỏ khi có sự cố xảy ra.
Æ Tiết kiệm:
Công nghệ nhà thông minh có thể giúp chủ nhà tiết kiệm không nhỏ các chi phí phát sinh hằng tháng. Không những thế, với các tính năng tự động, hẹn giờ hoặc lập trình sẵn theo từng hoàn cảnh cụ thể, smarthome có thể giúp chủ nhân của ngôi nhà tiết kiệm được không ít thời gian khi tiến hành cùng lúc nhiều công việc.
Ngôi nhà thông minh

v Kết luận:

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì kèm theo đó nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Việc phát minh ra công nghệ ngôi nhà thông minh mang đến những giải pháp tối ưu cho cuộc sống của bạn và các thành viên trong gia đình bởi những tiện ích mà nó mang lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét