Feature Ad (728)

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Filled Under: ,

Xây dựng một ngôi nhà thông minh hiện đai bây giờ cần tối thiểu là gì.

09:48:00

Với rất  nhiều công việc bộn về như lao động chân tay có dịch vụ vận chuyển như vận chuyển hàng hóa, rồi thiết kế webiste miễn phí, hoặc dịch vụ seo, cùng với đó hệ thống điều hòa của tòa nhà cần ống gió cửa gió nữa.
Xây dựng một ngôi nhà thông minh hiện đai bây giờ cần tối thiểu là gì.
Trước đây chúng ta từng nghĩ rằng, nhà thông minh là điều gì đó viễn vong và chỉ có trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng. Thế nhưng ngày nay, với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của các thiệt bị điện tử cũng như những tiến bộ của công nghệ thông tin thì nhà thông minh đã không còn quá xa vời với chúng ta nữa.

Nhà thông minh là tên gọi của ngôi nhà được thiết kế hiện đại, chỉ cần một cái chạm tay thì mọi tiện ích đều được đáp ứng ngay trong tầm tay bạn. Ngôi nhà này được trang bị các trang thiết bị, hệ thống tự động tiên tiến. Mọi thiết bị trong ngôi nhà thông minh đều được kết nối thành một hệ thống mạng , chúng ta có thể dễ dàng điều khiển chúng bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Các thiết bị trong ngôi nhà này được điều khiển theo một kịch bản thông mình gồm có:
        Hệ hống chiếu sáng:  Các tính năng chiếu sáng trong ngôi nhà được thiết lập sẵn cho từng hoàn cảnh cụ thể. Nếu như trước đây bạn phải mất thời gian để bấm từng chiếc công tác để mở đèn, rồi lại quên tắt chúng khi đi ra ngoài thì giờ đây đó không còn là vấn đề gì nữa cả. Tất cả đều được thực hiện đơn giản trên chiếc smartphone hay chiếc máy tính bảng. Không những thế chúng ta còn có thể điều chỉnh được độ sáng của từng bóng đèn. 

Ví dụ: Khi có khách đến thăm nhà, chúng ta chỉ việc nhấn vào nút “tiếp khách” thì đồng loạt các đèn sẽ tự động bật lên, hay khi ra ngoài chúng ta chỉ việc nhấn nút “vắng nhà” thì các hệ thống đèn trong nhà sẽ tự động tắt đi. Tất cả thật đơn giản và chỉ có trong một cái chạm tay mà thôi!
        Hệ thống an ninh giám sát: Sự an toàn là điều quan trọng nhất đối với cuộc sống con người. Hệ thống camera và giám sát thông minh được lắp đặt trong ngôi nhà bạn giúp bạn yên tâm hơn khi vắng nhà. Khi có điều gì khả nghi, hệ thống ngay lập tức sẽ bật chế độ chống trộm và báo ngay với bạn. 

Ngăn chặn các sự đột nhập trái phép và ghi lại toàn bộ các hoạt động diễn ra hằng ngày.
        Hệ thống rèm cửa tự động: Bạn sẽ không còn mất thời gian để đóng từng chiếc rèm cửa của mình lại nữa mà giờ đây, chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng và một cái chạm tay nhẹ là bạn có thể đóng hoặc mở các rèm cửa trong ngôi nhà của mình. 

Không những thế, bạn còn có thể đặt lịch hẹn giờ mở hoặc đóng rèm cửa tự động.
Ngoài ra, ngôi nhà thông mình còn có các tính năng khác như: điều hòa không khí, điều khiển nóng lạnh, âm thanh đa vùng, kiểm soát môi trường,… Tất cả được thiết lập sẵn và được thiết kế riêng cho từng hoàn cảnh. Với ngôi nhà thông minh, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng, thoải mái và tiện nghi hơn bao giờ hết! 

1 nhận xét: