Feature Ad (728)

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Filled Under:

Cảm biến một giải pháp đối với nhà thông minh

22:26:00

3 Loại cảm biến cho giải pháp nhà thông minh

         Nhà thông minh là một thuật ngữ hiện đại trong sự phát triển kinh tế như ngày này. Cuộc sống của con người dần tiếp cận đến gần khoa học hơn, cuộc sống nhàn hạ hơn nhờ sự phát triển của khoa học. Vậy, ngôi nhà thông minh khác ngôi nhà thường ở chỗ nào?
Cảm biến một giải pháp đối với nhà thông minh
       Quá đơn giản, một ngôi nhà sử dụng các thiết bị hiện đại với phong cách nhà hiện đại thì được gọi là nhà thông minh.
       Gần đây, các nhà khoa học đã cho ra 3 loại cảm biến mới cho giải pháp nhà thông minh. Nếu ai có nhu cầu tiến lại gần hơn với nhà thông minh trong thời gian tới thì có thể tham khảo 3 loại cảm biến sau:

1. Cảm biến Hồng ngoại
       Tia hồng ngoại (IR) chính là các tia nhiệt phát ra từ các vật thể nóng. Trong các cơ thể sống, trong chúng ta luôn có thân nhiệt (thông thường là ở 37 độ C), và từ cơ thể chúng ta sẽ luôn phát ra các tia nhiệt, hay còn gọi là các tia hồng ngoại, người ta sẽ dùng một tế bào điện để chuyển đổi tia nhiệt ra dạng tín hiệu điện và nhờ đó mà có thể làm ra cảm biến phát hiện các vật thể nóng đang chuyển động.


nhà thông minh       Cảm biến Hồng ngoại cho giải pháp nhà thông minh là loại cảm biến dùng cho các thiết bị nhà thông minh, hay nói cách khác nó chính là hình thức trực tiếp dùng sự giao tiếp của con người với các thiết bị điện điều khiển bằng hồng ngoại như , TVđiều hòa, quạt v.v...
     Nếu bạn đang sử dụng một ngôi nhà thông minh thì không có gì ngạc nhiên về các thiết bị dùng cho nhà thông minh như TV, điều hòa, quạt, ổ căm thông minh v.v...Chính vì những thiết bị dành cho nhà thông minh là những thiết bị dùng cho sinh hoạt hàng ngày nên đây là loại cảm biến thông dụng nhất cho giải pháp nhà thông minh của bạn.

2. Cảm biến môi trường
       Loại cảm biến thứ hai phải kể đến đó chính là cảm biến môi trường, đây là loại cảm biến  dùng để ghi nhận các điều kiện môi trường trong phòng như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và nhiều yếu tố môi trường khác, từ đó đưa ra lệnh điều khiển ngôi nhà dành cho các thiết bị điện trong nhà theo từng điều kiện môi trường khác nhau.
nhà thông minh
       Đối với một ngôi nhà thông minh thì hệ thống phong thủy, sân vườn, cảnh quan của ngôi nhà là một thiết bị cũng như giải pháp thông minh cho ngôi nhà là không thể thiếu được. Chính vì vậy, làm thế nào để sử dụng những thiết bị thông minh ở góc độ này là một giải pháp cần đáng chú ý.
       Giải pháp này được các nhà khoa học lý giải, chứng minh bằng bộ cảm biến môi trường cho giải pháp nhà thông minh.
        Có thể trình bày một cách ngắn gọn và dễ hiểu như sau: Trong ngôi nhà thông minh với hệ thống cảnh quan, sân vườn của ngôi nhà là toàn bộ được thiết kế nắm ngoài ngôi nhà, tiếp cận gần nhất với môi trường tự nhiên. Do đó, để giải pháp cho hệ thống nước tưới tự động cho cây cối theo điều kiện môi trường thời tiết thì các nhà khoa học đã dùng tới bộ cảm biến môi trường để chúng ghi nhận các điều kiện môi trường từ đó thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể hơn, khi dùng bộ cảm biến môi trường cho vòi phun thì trời nắng vào buổi sáng và buối chiều muộn bộ cảm biến tự động làm việc tới nước cho cây, khi cây đã đủ nước lập tức hệ thống ngừng hoạt động.
        Điều đặc biệt hơn, khi thời tiết ngoài trời mưa thì hệ thống tự động phun nước sẽ ngừng hoạt động, điều này do cảm biến mối trường mang lại. Tương tư như vậy, các thiết bị khác của ngôi nhà thông minh khi sử dụng cảm biến môi trường cũng như vậy.

3. Cảm biến chống trộm
         Cảm biến chống trộm là loại cảm biến thứ 3 dành cho thiết bị nhà thông minh. Đây là loại cảm biến được gắn ở cửa ra vào, cửa sổ có tác dụng phát hiện xâm nhập bất hợp pháp khi không có người ở nhà để kích hoạt các thiết bị chống trộm đặt sẵn như còi hú, đèn xoáy đồng thời thông báo tới chủ nhân ngôi nhà thông qua smartphone.
nhà thông minh
       Đây là một loại cảm biến không thể thiếu được khi dùng các thiết bị cho ngôi nhà thông minh của bạn. Do đó, có những hiểu biết nhất định về loại cảm biến này là một điều vô cùng thuận lợi cho bạn.
        Trên đây là 3 loại cảm biến cho giải pháp ngôi nhà thông minh, nếu bạn có nhu cầu sử dụng ngôi nhà thông minh trong thời gian sắp tới thì nên tham khảo những thông tin hữu ích trên để tận hưởng những giây phút hạnh phúc nhất từ ngôi nhà thông minh mang lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét